ซี่โครงหมูสูตรอเมริกัน |
ซี่โครงหมูสูตรอเมริกัน การทำซี่โครงหมูแบบดั้งเดิมสไตล์อเมริกันในชนบททำให้ได้ซี่โครงหมูที่เนื้อนุ่มย่างกับซอสบาร์บีคิวรสชาติอร่อย นำมาหมักกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะ
วัตถุดิบและสัดส่วน
1.ซี่โครงหมู ½ กิโลกรีม2.กระเทียมหั่นละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ 3.รากผักชีหัดละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ 4.พริกไทยเม็ด 2 ช้อนชา 5.น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 6.น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ 7.ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ 8.แป้งข้าวโพด 3 ช้อนชา 9.เกลือ 1 ช้อนชา 10.น้ำเปล่า 2 ถ้วย 12.ใส่ผักต่างๆ ต่างชอบ เช่น มันฝรั่ง มะเขือเทศ ถั่วหวาน
ขั้นตอนการปรุง
1.โขลกพริกไทย กระเทียม รากผักชี นำมาคลุกกับซี่โครงหมู เติมน้ำตาล น้ำมันหอย ซอสปรุงรส เกลือ คลุกให้เข้ากันโดยเฉพาะน้ำตาลทรายอย่าให้เป็นเม็ด หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมง
2.เมื่อหมักได้ทีแล้วใส่กระทะ เทน้ำซุปลงไปเล้กน้อย เคี่ยวด้วยไฟอ่อน
3.นำแป้งข้าวโพดผสมน้ำเล็กน้อย คนให้ละลายใส่ลงไปแล้วคนให้เข้ากัน เคี่ยวจนเนื่อหมูเปื่อย ตักราดข้าวสวยร้อนๆ ได้เลย
|
วันพุธที่ 30 มกราคม พ.ศ. 2556
ซี่โครงหมูสูตรอเมริกา
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น